Bà con nhân dân xã Mản Thẩn đang tích cực bước vào sản xuất lúa hè thu.

Cùng với việc tích cực chăm sóc diện tích ngô chính vụ và diện tích các loại rau, màu khác. Thời điểm này, bà con nhân dân xã Mản Thẩn đang tích cực bước vào sản xuất vụ lúa hè thu.

Theo kế hoạch, vụ hè thu 2017, toàn xã gieo trồng trên 370ha diện tích cây trồng các loại, trong đó cây lúa chiếm 120ha, cây ngô là 226ha còn lại là cây dược liệu, cây hoa màu…

Để phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra, Ngay từ đầu vụ, cấp uỷ chính quyền xã Mản Thẩn đã kịp thời chỉ đạo, các ban ngành đoàn thể hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp gieo trồng. Tích cực đẩy nhanh tiến độ làm đất, tập trung xuống đồng gieo cấy lúa theo khung lịch thời vụ. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn xã đã gieo mạ đạt 100% KH, thực hiện cấy đối với lúa nước đạt trên 80% KH, lúa lương đạt 70% KH. Cơ cấu giống chủ yếu là giống lúa địa phương cho năng xuất, chất lượng cao.

Để đảm bảo năng xuất, chất lượng đối với giống lúa địa phương. Cấp ủy chính quyền xã tiếp tục chỉ đạo các ban, nghành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ khuyến nông cùng bà con nhân dân thường xuyên theo dõi thời tiết, khí hậu, thăm đồng, kiểm tra tình hình sinh trưởng của cây trồng và phòng chống dịch bệnh, để hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, đồng thời chủ động chăm sóc cho cây  trồng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy diện tích vụ hè thu 2017./.

Tiến Sỹ.