Bà con nhân dân xã Mản Thẩn khẩn trương thu hoạch lúa mùa.

Trong những ngày này, tranh thủ những ngày trời nắng, giữa các đợt mưa kéo dài, cấp ủy, chính quyền xã đã vận động bà con nhân dân xã Mản Thẩn đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa.

Vụ mùa năm 2017, xã Mản Thẩn đã gieo cấy được 115 ha lúa vụ mùa, đạt 100% kế hoạch, cơ cấu giống chủ yếu là giống lúa nhị ưu 838 và giống lúa địa phương. Nhờ được gieo trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật nên diện tích lúa sinh trưởng và phát triển tốt, năng xuất ước đạt 46 tạ/ha.

Cùng với việc thu hoạch lúa, cấp ủy, chính quyền xã cũng tập trung tuyên truyền đến bà con nhân dân, ngay sau khi thu hoạch lúa xong, chủ động làm đất để sản xuất vụ đông cho kịp thời vụ.

Đến thời điểm này bà con nhân dân trên địa bàn xã Mản Thẩn đã thu hoạch khoảng 30% diện tích lúa mùa. /.

Lồ Sinh.