Bà con nhân dân xã Mản Thẩn tập chung thu hoạch ngô vụ xuân hè.

Ngay sau khi kết thúc đợt mưa kéo dài, những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Mản Thẩn đang tích cực thu hoạch diện tích ngô vụ xuân   hè.

Trong vụ xuân hè năm 2016, toàn xã  Mản Thẩn gieo trồng trên 120 ha  ngô đạt 100% KH,  cơ cấu giống chủ yếu gồm NK 4300 và NK 66. Do ảnh hưởng của thời tiết, nắng nóng kéo dài vào đầu vụ đã làm một phần diện tích ngô bị giảm năng suất từ 30 – 70%. Đến nay, các giống ngô sớm đã cho thu hoạch, ước tính đến thời điểm hiện tại, nhân dân đã thu hoạch được 70% diện tích. Năng suất ngô ước đạt 34,7 tạ/ha; sản lượng thu hoạch ước đạt trên 3000 tấn.

Tại những diện tích thu hoạch xong, bà con nhân dân  đang tích cực làm đất và gieo trồng các loại hoa mầu, một phần diện tịch do năng xuất kém bà con đã chủ động thay bằng trồng cỏ VA06 để làm thức ăn cho gia súc./.

Tiến Sỹ.