Bà con nhân dân xã Si Ma Cai tập trung thu hoạch ngô vụ xuân hè.

Những ngày này tranh thủ thời tiết nắng ráo bà con nông dân trên địa bàn xã Si Ma Cai đang tập trung thu hoạch diện tích ngô vụ xuân hè 2016, đồng thời chuẩn bị đất tiếp tục trồng các loại giống cây trồng hè thu đảm bảo khung thời vụ.

Trong vụ xuân hè năm 2016, toàn xã gieo trồng trên 280ha ngô, đạt 100% kế hoạch. Cơ cấu giống chủ yếu là: AG 59, AG 885, AG 379 và giống ngô địa phương. Nhờ được gieo trồng và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên diện tích ngô sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay, bà con nhân dân trên địa bàn xã đang tập trung  thu hoạch diện tích ngô lai và ngô địa phương, đến thời điểm này đã thu hoạch khoảng 30% diện tích, năng xuất đạt 35-40 tạ/ha. Theo dự tính tổng diện tích toàn xã ước đạt trên 10 nghìn tấn ngô hạt.

Tiến Sỹ.