Ban Dân tộc tỉnh làm việc với huyện Si Ma Cai

Sáng ngày 29/3/2021, đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lào Cai làm việc với huyện Si Ma Cai về việc rà soát nhu cầu đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2025. Tham dự có đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng Dân tộc, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Lao động - TBXH, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ, Công an huyện.

Đ/c Trần Phùng - Phó Trưởng ban Dân tộc thông qua nội dung buổi làm việc

Đ/c Lồ Xuân Chô - Trưởng phòng Dân tộc thông qua báo cáo làm việc với Đoàn công tác

Lãnh đạo các phòng ban phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Theo báo cáo trình bày tại buổi làm việc, trong 3 tháng đầu năm 2021 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản giữ vững ổn định. Số đối tượng tảo hôn là 04 người (xã Quan Hồ Thẩn 02 người, xã Sán Chải 01 người, xã Sín Chéng 01 người); đã vận động, ngăn chặn được 05 người có dấu hiệu tảo hôn trở về với gia đình (xã Nàn Sín 02 người, thị trấn Si Ma Cai 01 người, xã Quan Hồ Thẩn 01 người, xã Thào Chư Phìn 01 người). Qua rà soát nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu đề nghị UBND Tỉnh hỗ trợ kinh phí là 320.103 triệu đồng. Trong đó ngân sách Trung ương 299.427 triệu đồng, ngân sách địa phương 24.716 triệu đồng, ngân sách huyện và xã 8.300 triệu đồng, huy động xã hội hóa 16.276 triệu đồng./.

Lê Thanh Nghị