Ban dân tộc tỉnh Lào Cai: Tổ chức tập huấn cho 75 đại biểu về quy trình đổi mới phương pháp lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hằng năm cấp xã

Vừa qua, ban dân tộc tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn Quy trình đổi mới phương pháp lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm cấp xã cho cán bộ các xã thuộc chương trình 135 trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng Sín Chớ, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai. Về phía lãnh đạo ban dân tộc tỉnh có  đồng chí Mã Én Hằng, Phó trưởng ban dân tộc tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian 3 ngày từ ngày 17 – 19/8, 75 đồng chí đại biểu về tham dự hội nghị sẽ được truyền đạt các nội dung như: hướng dẫn công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm cấp xã. Lập kế hoạch đầu tư cấp xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (chương trình 135) cho cán bộ các xã  thuộc diện đầu tư của chương trình 135.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, năng lực chuyên môn cho cán bộ các cấp về quản lý, triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc nói chung, chương trình 135 nói riêng trên địa bàn các thôn, các xã đặc biệt khó khăn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội  hằng năm cấp xã và lập kế hoạch đầu tư cấp xã thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (chương trình 135) tạo căn cứ xác thực về mặt số liệu cho việc lập kế hoạch.

Thào Loan