Đội quản lý thị trường số 10, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát

Từ đầu năm đến nay, Đội quản lý thị trường số 10 luôn thực hiện công tác quản lý địa bàn, lĩnh vực được giao, làm tốt công tác thống kê, xây dựng cơ sở dữ liệu về tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại, công nghiệp. Thu thập thông tin về diễn biến tình hình thị trường, đối tượng, quy luật, phương thức, thủ đoạn của các tổ chức, cá nhân có hành vi, vi phạm pháp luật về thương mại, công nghiệp trên địa bàn  huyện. Đề xuất và kiến nghị với Ủy ban nhân dân huyện, và các cơ quan có liên quan  nhiều biện pháp quản lý thị trường, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong  thương mại, công nghiệp trên địa bàn huyện.

Thường xuyên tiến hành kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong việc tuân thủ pháp luật về thương mại, công nghiệp, Phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành kiểm tra, kịp thời ngăn chặn, xử lý khi phát hiện có hành vi vi phạm hành chính hoặc vụ việc có dấu hiệu vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật thương mại, công nghiệp.

Nhờ vậy trong tháng 7 vừa qua, nhìn chung hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện diễn ra khá ổn định, các mặt  hàng  được lưu thông trên thị trường khá phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thương mại, trên địa bàn huyện đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về  kinh doanh dịch vụ. Trong tháng 7, đội quản lý thị trường số 10 đã tiến hành kiểm tra 15 lượt, trong đó xử lý 5 vụ vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, đội quản lý thị trường số 10, sẽ tiếp tục tăng cường việc kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, chế biến hàng hóa, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ sở, cá nhân có hoạt động kinh doanh, sản xuất và  người tiêu dùng trên địa bàn huyện./.

Thào Loan