Đội quản lý thị trường số 10 xử lý 8 vụ vi phạm thu ngân sách 31 triệu đồng

Trong thời gian qua, trên thị trường Si Ma Cai tình trạng buôn bán hàng, giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn còn diễn ra khá phổ biến. mặc dù các đơn vị chức năng đã tăng cường các công tác, tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Trong tháng 5, Đội quản lý thị trường số 10 huyện Si Ma Cai đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. công tác kiểm tra tập trung vào công tác đảm bảo VSATTP, kiểm tra các hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cây con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y. Đội đã tiến hành kiểm tra 17 lượt lũy kế 95 lượt, vụ. Qua đó đã phát hiện và xử lý 8 vụ vi phạm. lũy kế 18 vụ. Tổng giá trị xử lý 39.000 triệu đồng. Trong đó tập trung vào các lỗi vi phạm hàng cấm, lĩnh vực giá, vi phạm trong kinh doanh, xử phạt, thu nộp ngân sách nhà nước trên 18 triệu đồng. Trị giá hàng hóa tịch thu 36.346 triệu đồng.

Để ổn định thị trường, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho nhà sản xuất và người tiêu dùng, thời gian tới Đội quản lý thị trường số 10 huyện tiếp tục phối hợp với  các ngành chức năng của huyện tăng cường kiểm tra các mặt hàng như hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại, giá cả hàng hóa, lương thực thực phẩm, VSATTP, kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, chất lượng thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi; tổ chức quản lý điều tra, thống kê hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại của các tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện./.

Mạnh Linh