Hội nghị triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm năm 2018.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Si Ma Cai, Vừa qua, huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị triển khai tiêm phòng vác xin cho đàn gia súc, gia cầm năm 2018.

Đồng chí: Trương Mạnh Hùng, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biều  tham dự hội nghị đã được nghe báo cáo kết công tác tiêm phòng vác xin cho đàn gia súc kỳ I, năm 2018,  đã thực hiện tiêm LMLM trâu, bò, tụ huyết trùng trong tháng 4 được 8.627 liều, đạt 78% KH, dịch tả lợn 4.560 liều, đạt 59%KH, dại chó 952 liều, đạt 27% KH. Theo kế hoạch việc triển khai công tác tiêm phòng sẽ được triển khai đồng bộ. Các đối tượng tiêm phòng và các bệnh bắt buộc phải tiêm phòng như: Đàn trâu, bò tiêm vắc xin tụ huyết trù, LMLM, đàn lợn tiêm phòng vác xin dịch tả, vác xin tai xanh, chó, mèo tiêm phòng vác xin dại tại 13 xã trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, nêu lên khó khăn và đề xuất các giải pháp hỗ trợ thực hiện triển khai có hiệu quả công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm trong kỳ II năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã, các cơ quan chuyên môn cần  phối hợp chặt chẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết phục vụ cho công tác tiêm phòng, phân công cán bộ cụ thể phụ trách địa bàn, tâp trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chóng dịch bệnh và lợi ích của công tác tiêm phòng để nhân dân tích cực tự giác tiêm phòng. Quản lý, theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại cơ sở để kịp thời báo cáo lên Ban Chỉ đạo cấp huyện xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra. Phân công cán bộ chuyên môn bám sát cơ sở, kiểm tra hướng dẫn chuyên môn cho cán bộ thú y cơ sở. Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, đôn đốc các xã nghiêm túc thực hiện hoàn thành kế hoach tiêm phòng vắc xin kỳ II năm 2018 đã đề ra./.

Phương Anh.