Hội nông dân xã Cán Cấu giúp nhau phát triển kinh tế.

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân xã Cán Cấu đã tích cực tuyên truyền, vận động cho hội viên nông dân đưa những giống cây, con mới vào trồng, chăn nuôi, từng bước giúp hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ngay từ đầu năm, Hội đã tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu đến các chi hội và hội viên, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên của địa phương và các chính sách hỗ trợ của cấp trên để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao.

Hội đã phối hợp mở  nhiều lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ thực vật cho trên 400 lượt hội viên, nông dân, qua đó góp phần giúp hội viên, nông dân nắm bắt được các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiê%3ḅn cho 254 hô%3ḅi viên vay vốn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất.

Từ kết quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, Hội Nông dân xã Cán Cấu đã tập trung nhân rộng những mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao như: chăn nuôi lợn, trồng đương quy, trồng cây dược liệu cho thu nhập cao như hội viên Giàng A Phỏng, Giàng A Làng… Để phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội Nông dân xã Cán Cấu tập trung đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, giúp hội viên xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế địa phương và xây dựng nông thôn mới./.

Lồ Sinh.