Huyện đoàn Si Ma Cai: tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch cho 10 hộ thanh niên xã Sín Chéng.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, của BCH Huyện đoàn Si Ma Cai.

Vừa qua, tại thôn Mào Sao Chải, xã Sín Chéng, Huyện đoàn Si Ma Cai  đã phối hợp với quỹ từ thiện Diễn đàn làm cha mẹ Hà Nội, tổ chức bàn giao giống rau và tập huấn phương pháp gieo trồng cho 10 hộ thanh niên tham gia mô hình trồng rau sạch giai đoạn I năm 2016 – 2017 .

Tại buổi tập huấn các hộ tham gia mô hình đã được hướng dẫn các nội dung như: khâu làm đất trước khi gieo trồng, cách lên luống và trồng rau, gieo hạt, cách chăm sóc, thu hoạch bảo quản và tiêu thụ sản phẩm. Ngoài lý thuyết các hộ tham gia mô hình còn được thực hành kỹ thuật trồng rau tại đất nương của gia đình và kỹ thuật chăm bón cho các loại rau trồng.

Được biết trong đợt này 10 hộ tham gia mô hình sẽ trồng 1ha rau gồm bắp cải, xu hào, xúp lơ, cải ngọt và cà rốt.

Mạnh Linh