Huyện Si Ma Cai: Chủ động phòng, chống dịch bệnh động vật

Năm 2017, công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, qua đó, thúc đẩy sự phát triển ổn định của ngành chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đảm bảo vệ sinh thú ý trước và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Huyện Si Ma Cai đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, để phát hiện sớm và kịp thời khoanh vùng các ổ dịch, xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, Quản lý chặt chẽ đàn gia súc nhập từ các địa phương khác vào địa bàn đặc biệt là theo dõi, quản lý tại các điểm trợ như chợ trâu Cán Cấu, Chợ Sín Chéng, đảm bảo phải chứng minh được nguồn gốc và có đầy đủ giấy tờ kiểm dịch theo quy định mới cho phép nhập vào địa bàn. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi, buôn bán, vận chuyển, giết mổ, chế biến động vật, sản phẩm động vật tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn dịch bệnh, vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, tăng cường phối hợp, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn vận chuyển bất hợp pháp động vật, sản phẩm động vật qua biên giới…Tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tiến Sỹ.