Huyện Si Ma Cai: đẩy mạnh công tác trồng, chăm sóc rừng năm 2017.

Ngay từ đầu năm, công tác chuẩn bị cây giống đã được thực hiện. Theo đó, một số giống cây phục vụ trông rừng như: 1.3000.000 cây giống sa mộc, 50.000 cây giống sơn tra đang được chăm sóc. Qua kiểm tra thực tế, hiện nay cây con sinh trưởng, phát triển tốt, không có sâu bệnh hại, đảm bảo cung ứng đủ số lượng cũng như chất lượng cây. Riêng đối với 400.000 cây sa mộc tồn của năm 2016, có thể cung ứng phục vụ cho nhân dân trồng rừng ngay trong tháng 6-7 năm 2017.

Song song với công tác trồng rừng, huyện cũng đã chỉ đạo ngành chức năng tích cực thực hiện hợp đồng giao khoán bảo vệ 5.510 ha. Trong đó, rừng phòng hộ là 4.849 ha, rừng sản xuất trên 660 ha trong tổng số diện tích thực hiện bảo vệ là 8.281 ha. Đồng thời chỉ đạo công tác chăm sóc rừng trồng các năm trước, tăng cường các biệp pháp quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt chú ý công tác phòng, chống cháy rừng khi người dân xử lý thực bì. Tính đến thời điểm này đã tổ chức tuyên truyền được 62 buổi tại 13 xã với trên 3000 lượt người tham gia.

Nhằm đảm bảo công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng năm 2017, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chăm sóc diện tích rừng đã trồng, chuẩn bị tốt hiện trường đất để thực hiện trồng rừng mới theo kế hoạch đã đề ra./.

Tiến Sỹ.