Huyện Si Ma Cai: Đẩy mạnh trồng cây rau bắp cải trái vụ

Những năm gần đây, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã và đang được thực hiện theo đúng hướng. Việc tăng diện tích các cây rau màu, nhất là cây rau bắp cải, còn mang ý nghĩa rất lớn đến việc tăng giá trị sản xuất trên một đơn vị đất canh tác.

Năm 2017 này, huyện Si Ma Cai đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia   mở rộng diện tích trồng cây rau bắp cải trái vụ, đây là loại cây trồng rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở Si Ma Cai. Cho đến thời điểm này toàn huyện đã trồng được 2,7 ha trong đó trung tâm dịch vụ nông nghiệp 1ha, Nàn Sán 0,9 ha, với 7 hộ dân tham gia. Sín Chéng 0,67 ha với 5 hộ dân tham gia, xã Cán Cấu 0,06 ha với 5 hộ dân tham gia.

Ngoài ra trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện còn cung cấp cho nhân dân xã Nàn Sán thêm 3000 cây giống bắp cải để nhân dân tiếp tục trồng. Hiện các diện tích bắp cải nhân dân đã trồng đang sinh trưởng và phát triển tốt, hứa hẹn một nguồn thu đáng kể cho bà con nhân dân./.

Thanh Nhàn