Huyện Si Ma Cai: Hơn 1500 lượt hội viên phụ nữ được vay vốn phát triển sản xuất

Nhằm giúp hội viên phụ nữ  có điều kiện phát triển kinh tế,  vươn nên xóa đói giảm nghèo, thời gian qua, Hội LHPN huyện Si Ma Cai đã tích cực vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, phối hợp với các ban, ngành mở  nhiều lớp tập huấn về chuyển giao KHKT, kiến thức nuôi trồng, chăm sóc cây con giống mới vào sản suất như: Dự án ngân hàng bò, dự  án trồng lê, cỏ voi tại 13/13 xã, chỉ đạo các chi hội cơ sở duy trì, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế như: “CLB phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “ Phụ nữ giúp nhau thoát nghèo vươn lên làm giàu”...

Đến nay, các cấp Hội LHPN đứng ra tín chấp nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện Si Ma Cai, tạo điều kiện cho trên 1.495 lượt hội viên ở 43 tổ vay vốn với tổng dư nợ gần 60 tỷ đồng. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội khai thác hiệu quả các nguồn vốn tại chỗ của chị em cán bộ, hội viên để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn. 100% cơ sở hội đã triển khai được các mô hình tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm được gần 1,1 tỷ đồng, giúp cho trên 22 hội viên phụ nữ vay phát triền kinh tế.

Năm 2017, Hội phụ nữ huyện tiếp tục vận động các hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế do Hội phát động. phấn đấu có trên 80% phụ nữ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế thông qua tổ chức hội, phấn đấu  mỗi tổ chức hội giúp được 5-7 phụ nữ thoát nghèo. Phấn đấu 90% các chi, tổ có quỹ từ 500.000 trở lên./.

Mạnh Linh