Huyện Si Ma Cai liên kết sản xuất tiêu thụ cây Thạch đen

Ngày 11/8/2021, Công ty TNHH Tổng hợp 559 đã tiến hành tập huấn kỹ thuật trồng chăm sóc cây thạch đen theo hướng Vietgap cho các hộ nhân dân đăng ký tham gia sản xuất tại xã Nàn Sín với 16 hộ tham gia. Công ty cam kết hỗ trợ 100% giống, phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Sau tập huấn, Công ty cung cấp giống cho nhân dân sản xuất. Diện tích thực hiện 5ha sản xuất thí điểm trên địa bàn xã Nàn Sín.

Công ty phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp để thực hiện mô hình, đồng thời cam kết thu mua tươi toàn bộ sản phẩm nhân dân sản xuất ra với giá từ 17.000 đến 18.000đ/1kg.

Sau một vụ trồng thử nghiệm sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá tính hiệu quả của dự án trồng cây thạch đen. Từ đó đưa ra định hướng phát triển mở rộng sản xuất trên địa bàn huyện Si Ma Cai vụ xuân năm 2022 và các năm tiếp theo./.

Ngọc Thủy