Huyện Si Ma Cai: Tập huấn nghiệp vụ điều tra kinh tế năm 2017 cho 58 điều tra viên

Vừa qua, Chi cục thống kê huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tập huấn tổng điều tra kinh tế năm 2017, cho 58 đồng chí là thành viên BCĐ, tổ chuyên viên BCĐ, BCĐ xã, các đồng chí ủy viên thường trực giúp việc BCĐ xã.

Dự khai mạc hội nghị có đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện Si Ma Cai.

Trong thời gian 2 ngày, các đồng chí  tham dự tập huấn sẽ được triển khai và tiếp thu các nội dung như: Quyết định của thủ tướng chính phủ, phương án tổng điều tra. Kế hoạch tổng điều tra kinh tế năm 2017. Hướng dẫn quy trình lập bảng kê các đơn vị SXKD cá thể. Hướng dẫn nội dung, phương pháp thu thập thông tin phiếu điều tra cá thể, các biểu mẫu phục vụ quá trình điều tra.

Thông qua hội nghị tập huấn tổng điều tra kinh tế, nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở, lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp. Kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, cơ cấu và sự phân bố của các cơ sở, của lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, nhà nước, các bộ nghành địa phương. Tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê, chỉ tiêu tổng sản phẩm trong nước (GDP), tổng sản phẩm địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2016 theo đề án đổi mới quy trình biên soạn số liệu. Tổng sản phẩm trong nước trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các chỉ tiêu thống kê khác thuộc hệ thóng tài sản Quốc gia.  Từ đó bổ xung  và cập nhật  cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp tổng thể về cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp cho công tác thống kế.

Hội nghị tập huấn còn giúp cho thành viên BCĐ huyện, xã, các điều tra viên cơ sở, nắm được các quy trình, nội dung, phương pháp thu thập thông tin, cập nhật kịp thời các cơ sở dữ liệu một cách nhanh gọn, chính xác.

Thanh Nhàn