Huyện Si Ma Cai: Tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng, chống lụt bão – giảm nhẹ thiên tai - tìm kiếm cứa nạn năm 2018.

Vừa qua, huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.  Dự  chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư thường trực huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị  các đại biểu đã được thông qua kế hoạch hiệp đồng phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Theo kế hoạch, nội dung hiệp đồng gồm có 3 giai đoạn: giai đoạn 1 là trước khi thiên tai xảy ra, giai đoạn 2 là khi thiên tai xảy ra, giai đoạn 3 là khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Theo kế hoạch hiệp đồng, trước khi xảy ra thiên tai, căn cứ vào địa bàn và nhiệm vụ được phân công, các đồng chí thành viên ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện phải thường xuyên theo dõi kiểm tra, đôn đốc các cơ sở thực hiện rà soát các địa bàn dân cư nằm trong khu vực trọng yếu có thể xẩy ra lốc xoáy, mưu đá, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Khi xẩy ra thiên tai cần nắm chắc tình hình tại cơ sở phụ trách, báo cáo với trưởng ban kịp thời. Nhanh chóng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả tìm kiếm cứu nạn. Trong giai đoạn khắc phục hậu quả thiên tai, cần nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau thiên tai, sớm giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị các đồng chí thành viên trong Ban chỉ huy TCTT – TKCN đã cùng thảo luận và đưa ra các biện pháp nhằm triển khai thực hiện tốt kế hoạch hiệp đồng phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứa nạn năm 2018.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh, đã đánh giá kết quả công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn từ đầu năm đến nay. Đồng thời phân công nhiện vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành đảm bảo hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện khi có lệnh, để nhanh chóng khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân. ./.

Thào Loan