Huyện Si Ma Cai triển khai có hiệu quả công tác VSATTP

Để triển khai có hiệu quả công tác vệ sinh an toàn  thực phẩm, trong tháng 2 năm 2018, huyện Si Ma Cai đã triển khai nhiu giải pháp đồng bộ tuyên truyn vận động , tổ chức nhiu đợt kiểm tra liên ngành.

Đã tổ chức tuyên truyn các văn bản, chỉ thị, liên quan đến vần đ VSATTP trên hệ thống loa truyn thanh được 27 lượt, tuyên truyn trực tiếp được 59 buổi thu hút trên 1000 người tham gia. Tiến hành kiểm tra 23 cơ sở sản xuất,kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, trong đó xử lý 1 cơ sở vi phạm và nhắc nhở 4 cơ sở có lỗi vi phạm nhỏ. Làm tốt công tác kiểm soát giết mổ, buôn bàn vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn. Nhờ vậy trong tháng 2 không có vụ ngộ độc nào xảy ra, các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm cơ bản đu chấp hành tối các quy định của nhà nước v vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyn,tăng cường công tác kiểm tra. Tiến hành phu hóa chất khử độc, tiêu trùng khi cần thiết./.
Đ.Nam