Huyện Si Ma Cai xử lý 23 vụ vi phạm thương mại

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng quản lý thị trường  huyện Si Ma Cai đã tổ chức  kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ  việc lưu thông hàng hóa xử lý  23 vụ vi phạm thương mại.

Ngay từ đầu năm, đội Quản lý thị trường số 10 đã tăng cường  công tác  tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về lưu thông, trao đổi hàng hóa. Đồng thời triển khai  tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu và gian lận thương mại, sản xuất,  vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiếm soát việc buôn bán kinh doanh các mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết giá và bán  hàng theo giá đã niêm yết tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa, các cơ sở lưu trú trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi, vi phạm. Từ đầu năm đến nay,  Đội QLTT số 10 đã tiến hành kiểm tra 112 lượt,  đã xử  lý phạt 23 vụ, vi phạm  các quy định về kinh doanh, mua bán hàng hóa, trong đó  thu nộp ngân sách 21,8 triệu đồng, giá trị hàng hóa tịch thu trị giá 43,546 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 10 tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là đối với các lĩnh vực: An toàn thực phẩm, phân bón, rượu, buôn bán gia súc, theo dõi diễn biến tình hình thị trường về giá cả, kiểm tra xử lý các hành vi, vi phạm về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời lồng ghép việc tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về  phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả./.

Mạnh Linh