Khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi thú y tại xã Lùng Sui.

Vừa qua, tại thôn Nà Chí, xã Lùng Sui, Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề Si Ma Cai, đã  tổ chức khai giảng lớp học nghề chăn nuôi thú y cho 35 học viên là những hộ dân chăn nuôi gia súc gia cầm trong thôn.

Trong 02 tháng học tâ%3ḅp, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về lý thuyết, được tham gia thực hành,  các kiến thức cơ bản về lĩnh vực chăn nuôi, thú y như: kỹ thuật phòng chống dịch bệnh; chăm sóc phát triển đàn gia súc, gia cầm; kỹ thuật vệ sinh chuồng trại; công tác phối giống,  điều trị các bệnh thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm; kiến thực sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi ..…

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn để phát triển đàn gia súc, gia cầm hiê%3ḅu quả,  góp phần nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo bền vững.

Được biết, dự kiến đến cuối năm 2018, Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề Si Ma sẽ tiếp tục mở 2 lớp đào tạo nghề về xây dựng, và chăn nuôi thú y trên địa bàn huyện./.

Tiến Sỹ.