Kho bạc nhà nước huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị tập huấn

Dự  hội nghị tập huấn có đồng chí Lý Seo Vảng phó bí thư huyện uỷ.

Trong thời gian ½ ngày, trên 150 học viên là chủ tài khoản, ủy quyền chủ tài khoản, kế toán các ban ngành, đoàn thể  đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn sẽ được các chuyên gia, cán bộ chuyên môn của kho bạc nhà nước huyện giới thiệu tổng quan về giao dịch điện tử qua trang thông tin dịch vụ công của kho bạc nhà nước cũng như những tiện ích khi triển khai vào thực tế giao dịch qua kho bạc. Đồng thời học viên cũng sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết quy trình vận dụng dịch vụ từ đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến, kê khai và giao nhận hồ sơ trực tuyến, đăng ký bổ sung tài khoản tại kho bạc nhà nước và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký đến khâu đăng ký rút tiền mặt.

Trên cơ sở những kiến thức tiếp thu và được chia sẻ qua hội nghị tập huấn sẽ giúp cho các hoạt động giao dịch với kho bạc của các cơ quan, đơn bị sử dụng ngân sách trên địa bàn được đơn giản hoá, nhanh gọn và minh bạch. Từ việc triển khai dịch vụ công trực tuyến đã và đang cụ thể hoá mục tiêu xây dựng kho bạc nhà nước từng bước hiện đại, hoạt động an toàn hiệu quả, trên cơ sở cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy, phát triển nguồn nhân lực; cải cách quy trình nghiệp vụ; nhằm quản lý các nguồn lực tài chính công khai, minh bạch; dựa trên nền tảng công nghệ tin học, phấn đấu cơ bản đến  hết năm 2020 trở thành Kho bạc nhà nước điện tử trong mọi hoạt động giao dịch.

Hoàng Sáo