Nhân dân xã Cán Hồ tập trung sản suất cây trồng vụ mùa 2017

Hiện nay, bà con nông dân xã Cán Hồ đang tận dụng thời tiết thuận lợi, tập trung  ra quân sản xuất  các loại cây trông vụ mùa, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng và tiếp tục chuẩn bị điều kiện sản xuất vụ lúa mùa 2017

Vụ mùa năm 2017, xã  Cán Hồ được giao 51 ha đối với cây lúa nước chính vụ. 10 ha cây lúa nương, 158 ha ngô. Đến nay xã đã tổ chức cấp phát được 180 kg luá giống thiên ưu thuộc nguồn dự trữ quốc gia, 225 kg lúa thiên ưu 8 theo nguồn hỗ trợ quyết định 102 năm 2017. Nhân dân đã gieo và chăm sóc 1.276 kg mạ đủ cấy cho 58 ha đạt 113,7% KH huyện giao. Tăng 1ha so CK. Đồng thời chăm sóc 14ha lúa nương. Tiến hành làm cỏ chăm sóc 158 ha cây ngô. Diện tích ngô năm nay xã giảm 2 ha so CK nguyên nhân do số lao động đi làm ăn xa nên không trồng.

Để đảm bảo cho gieo trồng cây vụ mùa đúng theo kế hoạch huyện giao, cùng với sự cố gắng của bà con nông dân, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Cán Hồ đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cung ứng giống theo nhu cầu của bà con, tiến hành nạo vét kênh mương, cày ải đất chuẩn bị điều kiện trồng lúa vụ mùa. Phân công cán bộ phụ trách địa bàn xuống từng thôn bản để đôn đốc bà con trồng cây vụ mùa theo lịch thời vụ, tuyên truyền cho bà con nông dân chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật  vào sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh./.

Mạnh Linh