Si Ma Cai: Sơ kết công tác nông lâm nghiệp, thủy sản

Vừa qua, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác nông lâm nghiệp, thủy sản 9 tháng năm 2018, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Tới dự có đồng chí Lý Seo Vảng, phó bí thư huyện ủy. Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay  đã trồng được 1,700 ha cây lúa mùa. Hiện đang thu hoạch năng suất ước đạt trên 45 tạ/ha. Sản lượng ước đạt trên 7000 tấn, Cây ngô trồng được gần 5.000 ha sản lượng ước đạt trên 17.000 tấn, cây ăn quả ôn đới  trồng mới 112 ha, giá trị sản phẩm thu hoạch/ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản ước đạt 31 triệu đồng. Đã tổ chức tiêm phòng được trên 9000 liều vắc xin các loại cho trâu bò, công tác kiểm soát giết mổ được tăng cường. hiện nay có 22 ha mặt nước được đầu tư để nuôi trồng thủy sản, với  tổng sản lượng ước đạt 33,5 tấn sản phẩm thủy sản. Công tác quản lý và bảo vệ rừng được thực hiện tốt, các xã quản lý  trên 226 km kênh mương. Tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 86%. Phấn đấu hết năm 2018 có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thường xuyên được duy trì.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, tồn tại đồng thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2018 đã đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Trương Mạnh Hùng, đã  ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành sản xuất nông - lâm nghiệp đã đạt được, Đồng chí cũng chỉ rõ những nhiệm vụ chủ yếu:  đẩy nhanh thu hoạch cây trồng vụ mùa,  chuẩn bị gieo trồng vụ đông. Chủ động các biện pháp phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác quản lý kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại các chợ, đẩy nhanh việc thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong những tháng cuối năm./.

Mạnh Linh