Si Ma Cai: Tập huấn nâng cao chất lượng thú y xã và CTV thôn bản

Vừa qua, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức lớp tập huấn, nâng cao chất lượng đội ngũ thú y viên, cộng tác viên khuyến nông thôn bản năm 2017. Tham dự buổi tập huấn có trên 60 học viên là nhân viên thú y viên và và cộng tác viên khuyến nông thôn bản thuộc 13 xã trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được trang bị các kiến thức về kỹ thuật gieo trồng, phòng trừ sâu bệnh hại, kỹ thuật chăn nuôi thú y phòng chống dịch bệnh, kỹ thuật bảo quản chế biến thức ăn và phòng chống rét cho đàn gia súc.

Thông qua hội nghị tập huấn lần này, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, nâng cao trình độ, năng lực cho thú y viên và Khuyến nông viên thôn bản về sản suất nông, lâm ngư nghiệp trong giai đoạn 2017-2020, trang bị kiến thức gieo trồng, phòng trừ sâu hại, kỹ thuật chăn nuôi thú ý, công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh, kỹ thuật bảo quản, chế biến, dự trữ thức ăn, phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. /.

Mạnh Linh