Si Ma Cai triển khai tiêm phòng cho gia súc, gia cầm đảm bảo kế hoạch

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và kế hoạch vệ sinh khử trùng tiêu độc, phấn đấu ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Si Ma Cai triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm tại 13 xã trên địa bàn huyện.

Do triển khai công tác tiêm phòng được thực hiện đúng theo kế hoạch, nên tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức tiêm phòng tiêm phòng được 41.413 liều vắc xin các loại đạt 94% KH.công tác kiểm dịch kiểm soát giết mổ trong 6 tháng được 1.586 con lợn và gia súc, xử lý, tiêu hủy 2 trường hợp không đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y, kiểm dịch nhập huyện 402 con gia súc.

Hiện nay, huyện đang tiếp tục chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người chăn nuôi về công tác phòng ngừa dịch bệnh; đồng thời vận động các hộ chăn nuôi thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng trại chăn nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh, góp phần bảo vệ đàn gia súc, gia cầm phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, huyện sẽ tập trung chỉ đạo, triển khai công tác phun khử trùng tiêu độc môi trường đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn của huyện sẽ chỉ đạo theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến đàn gia súc, gia cầm sau khi tiêm, nhằm kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra./.

Mạnh Linh