Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường cho 30 học viên của xã Lử Thẩn.

Vừa qua, Ngân hàng thế giới tại Lào Cai (WB) đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh môi trường cho 30 học viên của xã Lử Thẩn.

Trong thời gian 2 ngày, học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được tiếp thu các nội dung: Khái niệm về chất thải trong chăn nuôi. Hướng dẫn cách làm chuồng trại chăn nuôi đúng kỹ thuật, hợp vệ sinh. Hướng dẫn cách vệ sinh trong chăn nuôi. Giới thiệu và hướng dẫn phương pháp ủ phân.

Tại lớp tập huấn học viên đã chia sẻ những khó khăn khi chăn nuôi để rút kinh nghiệm. Học viên được thực hành hướng dẫn phương pháp ủ phân, xử lý chất thải trong chăn nuôi, nhằm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi.

Thông qua lớp tập huấn đã thay đổi nhận thức của người dân xã Lử Thẩn trong chăn nuôi. Góp phần giúp người dân phát triển kinh tế nhờ chăn nuôi, nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người chăn nuôi và cho cộng đồng./.

Thào Loan