Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Chủ động phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, rất thuận lợi để các mầm bệnh tồn tại, phát sinh, phát triển, do đó công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm đang được ngành chức năng, các hộ chăn nuôi tập trung thực hiện.

Vì vậy cùng với việc vận động bà con nhân dân chủ động triển khai công tác tiêm phòng, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã triển khai các biện pháp, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, vật tư, hóa chất, nguồn vắc xin dự phòng để kịp thời xử lý khi có dịch bệnh xảy ra.

Cùng với đó ngành  Trung tâm cũng chỉ đạo đội ngũ cán bộ khuyến nông, thú y viên của các xã,  thường xuyên giám sát tình hình dịch bệnh ở thôn, bản, hộ gia đình, tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, đảm bảo kiểm soát động vật, sản phẩm động vật mắc bệnh lưu thông, xâm nhập vào địa bàn huyện. Đồng thời tiếp tục phối hợp với cấp ủy chính quyền các xã tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực hiện chăn nuôi an toàn, thực hiện lịch tiêm phòng đầy đủ cho đàn vật nuôi để  phòng chống dịch bệnh xảy ra./.

Mạnh Linh