Xã Bản Mế : khẩn trương thu hoạch diện tích ngô chính vụ.

Những ngày này, Bà con nhân dân xã Bản Mế  tranh thủ những ngày nắng, khẩn trương thu hoạch diện tích ngô chính vụ. Diện tích ngô chính vụ năm nay xã Bản Mế thực hiện gieo trồng được 281ha, cơ cấu giống chủ yếu là giống ngô AG59, AG92, LVN92 và các loại giống ngô địa phương.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài vào thời điểm ngô trổ cờ, khiến cho nhiều diện tích ngô trên địa bàn xã bị thiệt hại, đặc biệt là tại  thôn Cốc Rế, thôn Hóa Chư Phùng. Trong đó, có 16,05ha là bị thiệt hại trên 70%; 68,35ha bị thiệt hại từ 30 -  70%;  5,65 ha là bị thiệt hại dưới 30%. Đến thời điểm hiện nay bà con nhân dân trên địa bàn xã đang khẩn chương thu hoạch diện tích ngô, năng xuất ngô chính vụ ước đạt 36 tạ/ha, sản lượng thu hoạch ước tính khoảng 10.476 tấn.

Được biết trong thời gian này, cấp ủy, chính quyền đang vận động nhân dân  khẩn chương thu hoạch ngô chính vụ, để tiếp tục làm đất, tiến hành gieo trồng ngô vụ hè thu kịp khung thời vụ./.

Thào Loan