Xã Cán Cấu đẩy mạnh sản xuất vụ mùa.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay, xã Cán Cấu thực hiện gieo cấy 650 ha. Trong đó, thực hiện gieo trồng 530 ha ngô, 120 ha lúa. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, cứ sau tết nguyên đán, rất nhiều gia đình trên địa bàn xã Cán Cấu dời địa phương đi làm ăn xa, Trước tình hình đó, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban nghành, đoàn thể xã đang tích cực tổ chức tuyên truyền, chỉ đạo bà con nông dân tập trung gieo cấy, đảm bảo đúng khung thời vụ.

Dưới cái nắng, nóng oi bức đầu mùa hè, không khí sản xuất vụ mùa trên những sườn đồi dọc quốc lộ 4Đ của xã Cán Cấu đang dần nhộn nhịp, nhiều hộ gia đình đã tập trung, huy động mọi nguồn lực để quyết tâm thực hiện hết diện tích đất của gia đình. Ông Hảng A Tủa, Chủ tịch UBND xã Cán Cấu cho biết: Vụ mùa năm nay, xã Cán Cấu phấn đấu gieo cấy 650 ha, trong đó thực hiện gieo trồng 530 ha ngô, 120 ha lúa, về cơ cấu giống, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền cho bà con sử dụng các loại giông như: giống ngô NK4300, C 919 và giống ngô nếp MX6, đối với diện tích lúa, bà con nên sử dụng giống lúa địa phương, vì giống địa phương rất phù hợp với khí hậu cũng như thổ nhưỡng trên địa bàn xã.

Từ sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, đến thời điểm này bà con nhân dân trên địa bàn xã đã thực hiện được trên 50% so với kế hoạch.

Cùng với đó, việc thực hiện trồng 10 ha rau trái vụ cũng đã được bà con nhân dân thôn Mù Tráng Phìn, Cán Cấu, Cán Chư Sử triển khai thực hiện.

Được biết, trong thời gian tới, chính quyền xã sẽ tiếp tục kiểm tra, theo dõi và chuẩn bị tốt các điều kiện như: phân bón, thủy lợi, thuốc bảo vệ thực vật…đáp ứng cho bà con nhân dân, nhằm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra./.

Tiến Sỹ.