Xã Cán Cấu tích cực thu hoạch ngô chính vụ.

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân trên địa bàn Cán Cấu đang tích cực thu hoạch diện tích ngô chính vụ.

Vụ ngô xuân hề này, Cán Cấu đã gieo trồng gần 500 ha ngô, cơ cấu giống chủ yếu là giống ngô NK4300, C 919 và giống ngô nếp MX6.

Do ảnh hưởng của thời tiết, mưa lớn kéo dài, kèm theo gió lốc, làm đổ gẫy trên 20 ha, cũng do mưa kéo dài vào đúng thời điểm cho thu hoạch cũng làm giảm sản lượng và chất lượng của loại cây trồng này. Nhiều nương ngô đã đến kỳ thu hoạch nhưng không thể tiến hành thu hoạch, một phần diện tích ngô đã bị hỏng phần đầu bi.

Đến thời điểm này, bà con thu hoạch được trên 60%  tổng diện tích ngô chính vụ. Năng suất ngô ước đạt 30 tạ/ha, sản lượng ước đạt 1.500 tấn.

Với những diện tích ngô đã thu hoạch xong, cấp ủy, chính quyền xã đang tích cực vận động bà con nhân dân làm đất thực hiện gieo trồng các loại cây hoa mầu khác./.

Tiến Sỹ.