Xã Lử Thẩn tích cực triển khai trồng rừng năm 2018.

Năm 2018, xã Lử Thẩn phấn đấu thực hiện trồng 27ha rừng. Trong đó, rừng phòng hộ là 15ha, rừng sản xuất là 10ha, trồng lại rừng là 2ha.

Để hoàn thành  mục tiêu này, ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo các đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực trồng rừng. Tiến hành khảo sát, đo đạc thực tế từng diện tích đã đăng ký. Đảm bảo đúng diện tích, đúng quy hoạch. Đồng thời,  vận động nhân dân  tiến hành phát dọn thực bì, đào hố, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để  khi thời tiết thuận lợi là tiến hành trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng cũng được duy trì tốt,  nhằm đảm bảo vệ và chăm sóc tốt diện tích rừng hiện có.

Nhận thấy được lợi ích từ việc trồng rừng, góp phần bảo vệ độ phì nhiêu và bồi dưỡng tiềm năng của đất, chống sói mòn, sạt lở đất. Nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai trồng rừng. Với những khởi đầu tích cực, tin tưởng rằng xã Lử Thẩn sẽ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2018./.

Thào Loan