Xã Lùng Sui duy trì làm tốt công tác trồng rừng

Kết thúc quý 1 năm 2017, xã Lùng sui đã trồng được 20 ha cây quế, 10 ha cây mận tả van, 7 ha cây lê. Theo kế hoạch xã sẽ trồng 25ha rừng sản suất, tại các thôn Ta Pa Chải, Lênh Sui thàng, Seng Sui và Nà Chí. Từ đầu năm đến nay do điều kiện thời tiết khí hậu thuận lợi trời có mưa, đất ẩm  diện tích cây trồng đang phát triển tốt, tỷ lệ sống và  nảy mầm cao.

Việc phát triển, bảo vệ rừng tại xã Lùng Sui  đặc biệt việc phát triển cây ăn quả ôn đới là thế mạnh trong quy hoạch phát triển tiềm năng du lịch sinh thái gắn với cộng đồng của xã Lùng Sui trong thời gian tới. do đó chính quyền địa phương đang vận động nhân dân tích cực tham gia.

Hiện nay UBND xã Lùng Sui đang tăng cường công tác kiểm tra phòng chống chặt phá rừng, chăm sóc, bảo vệ phòng chống cháy rừng, kiện toàn ban chỉ huy PCCCR, đưa các nội quy bảo vệ rừng gắn với hương ước của thôn, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác khi đi rừng và quá trình phát nương làm rẫy. để hạn chế tốt nhất việc cháy rừng và phá rừng có thể xảy ra./.

Mạnh Linh