Xã Sán Chải mở rộng diện tích cây ăn quả ôn đới

Thực hiện nghị quyết 04/NQ/HU, ngày 27/12/2016. của BTV HU về việc phát triển mở rộng cây ăn quả ôn đới đến năm 2020.

Từ khi triển khai đến nay toàn xã  Sán Chải đã trồng được 2.500 cây mận Tả van, 5.758 cây lê Tai Nung.  Trong năm 2017 này,  xã Sán Chải đã đăng ký giống trồng 16.800 cây mận, 17.350 cây lê tai nung và 100 cây sơn tra.

Theo thống kê đến thời điểm này  diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn xã là 21,6 ha. Trong đó cây mận địa phương là 4,1ha, cây lê 17,5 ha và một số cây trồng khác. Chủ yếu tập trung tại các thôn như thôn Ngải Pản, Sín Tẩn, La Chí Chải, Seo Khai Hóa.

Hiện nay chính quyền xã đang tích cực vận động nhân dân triển khai trồng theo kế hoạch đã đăng ký. Đặc biệt khuyến khích người dân tự nhân giống cây mận địa phương. Đối với các hộ đã trồng  song  diện tích đăng ký, sẽ tiến hành thống kê. Đồng thời làm thủ tục để cấp tiền hỗ trợ cây giống theo chương trình./.

Mạnh Linh