Xã Si Ma Cai: Khẩn trương thu hoạch ngô xuân hè

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, Bà con nhân dân xã Si Ma đang khẩn trương thu hoạch ngô xuân hè.

Vụ ngô xuân hè năm nay, xã Si Ma Cai thực hiện gieo trồng được trên 200 ha, cơ cấu giống chủ yếu là giống ngô NK4300, DK 9901, NK54 và các loại giống ngô địa phương. Do thời tiết năm nay thuận lợi, ngay vào đầu vụ trồng có mưa nhiều. Đồng thời công tác gieo trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật nên diện tích ngô sinh trưởng và phát triển tốt

Đến thời điểm hiện nay bà con nhân dân trên địa bàn xã được trên đạt 60% diện tích. Năng xuất ước đạt 39 tạ/ha, sản lượng ước tính khoảng trên 8.500 tấn.

Được biết trong thời gian này, cấp ủy, chính quyền đang vận động nhân dân  khẩn chương thu hoạch ngô xuân hè, tiếp tục làm đất, tiến hành gieo trồng các loại cây trồng khác./.

Mạnh Linh