Ban Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai: Tổ chức hội nghị tuyên truyền nông thôn mới năm 2017.

Vừa qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lào tổ chức hội nghị tuyên truyền chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017 tại xã Sín Chéng.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Seo Dìn, UVBTV, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Lào Cai cùng 120 đại biểu là các đồng chí bí thư chi bộ, công an viên, trưởng thôn, già làng, người có uy tín, trưởng các dòng họ cụm xã Sín Chéng. (gồm: Sín Chéng, Nàn Sán, Thào Chư Phìn, Bản Mế, Nàn Sín)

Tại hội nghị các đồng chí về tham dự được tiếp thu 4 chuyên đề cơ bản như: Việc phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ cở sở theo tinh thần pháp lệnh 34/2007/PL – UBTVQH11. Công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh và một số hướng dẫn quản lý nhà nước về dân tộc, tôn giáo. Tình hình an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác đảm bảo an ninh trật tự gắn với xây dựng nông thôn mới.

Thông qua hội nghị, nhằm  góp phần nâng cao nhận thức, của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc thực hiện các nội dung công việc thuộc trách nhiệm của hộ gia đình, xóm, xã trong thực hiện xây dựng nông thôn mới tại cơ sở. Việc thực hiện Nghị quyết 22/TU của Tỉnh ủy Lào Cai, đặc biệt là trong việc triển khai dự án ngân hàng bò./.

Thào Loan