BCH huyện đoàn Si Ma Cai: Tổ chức dọn vệ sinh tại xã Mản Thẩn

Hưởng phong trào chung tay XDNTM, vừa qua Huyện đoàn Si Ma Cai đã phối hợp với đoàn thanh niên xã Mản Thẩn tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, tuyên truyền hướng dẫn bà con nhân dân cách ăn ở hợp vệ sinh tại tất cả các thôn trên địa bàn xã Mản Thẩn.

Dự và tham gia động viên các đoàn thanh niên xã Mản thẩn có đồng chí Vũ Văn Cài, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

Sau ½ ngày ra quân, hơn 100 đoàn viên thanh niên của xã Mản Thẩn, đã tiến hành thu gom được 7 tấn rác thải, khơi thông 8 km cống rãnh đường giao thông liên thôn, phát quang dọc 2 ven đường tại 7/7 thôn, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn bà con nhân dân cách ăn ở vệ sinh tại 7/7 thôn bản.

Thông qua đợt tình nguyện, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa nội dung và tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường. Nêu cao vai trò trách nhiệm của đoàn viên, thanh niêm trong  xây dựng nông thôn mới.

Đây là việc làm thiết thực và là đợt sinh hoạt chính trị của tuổi trẻ xã Mản Thẩn trong phong trào thanh niên xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.

Vù Giáo