Chương Trình hạnh phúc Lào Cai - KoiCa hỗ trợ xã Mản Thẩn gần 4 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới

Nằm trong chương trình hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới. xã Mản Thẩn có 2 thôn Sảng Mản Thẩn và Say Sáng Phìn được chọn làm thôn điểm được trương trình Koi ca hỗ trợ đầu tư xây dựng nông thôn mới trong năm 2016.

Theo đó hai thôn được hỗ trợ kinh phí tu sửa đầu tư các hạng mục công trình như hỗ trợ 15 con trâu, 4 con bò cho các hộ dân có điều kiện sản suất, xây nhà văn hóa; xây  kè tường bao trường Mầm non, làm đường liên gia, làm sân, láng nền nhà. Hỗ trợ kinh phí làm nhà vệ sinh, nhà tắm, chuồng lợn; hỗ trợ thực hiện mô hình trồng 2ha mậ Tả van, hỗ phân bón cho 2 ha mô hình lúa và rau sạch. Với tổng kinh phí hỗ trợ gần 4 tỷ đồng.

Việc hỗ trợ 2 thôn điểm của xã Mản Thẩn. sẽ tạo điều kiện cho xã có thêm điều kiện để phát triển sinh kế và hoàn thành tiêu chí nông thôn  mới theo lộ trình đã đề ra./.

Mạnh Linh