Đoàn Thanh niên và Hội LHPN xã Cán Cấu Tổ chức lễ phát động vệ sinh môi trường nông thôn

Vừa qua Đoàn Thanh niên xã Cán Cấu, đã phối hợp với Hội  liên hiệp phụ nữ xã, tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường nông thôn tại thôn Cán Chư Sử, xã Cán Cấu.

Ngay sau lễ phát động,  hơn 100 đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ xã đã ra quân quét dọn đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, đắp lề đường, trong thôn, tổ chức hướng dẫn chị em hội viên phụ nữ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.

Sau ½ ngày ra quân các đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ xã và bà con nhân dân thôn Cán Chư Sử, xã Cán Cấu đã nạo vét, khơi thông cống rãnh, đắp  nền  đường được 5km, tuyến đường liên thôn từ trạm y tế xã đến thôn Lênh Sui Thàng và các tuyến đường nội thôn Cán Chư  Sử, hướng dẫn 3 hộ gia đình trong thôn cách dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Được biết trong thời gian tới Đoàn thanh niên và Hội  liên hiệp phụ nữ  xã Cán Cấu, sẽ tiếp tục  tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện, để tuyên truyền, vận động nhân dân  các thôn trên địa bàn xã cùng chung tay hưởng ứng, tham gia phong trào vệ sinh môi trường nông thôn.

Buổi lễ phát động nhằm tăng cường  sự phối hợp giữa các ban ngành Đoàn thể trên địa bàn xã, trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, ý thức  trách nhiệm của người dân trong công tác vệ sinh môi trường,  đồng thời tạo phong  trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thanh Nhàn