Đoàn xã Cán Cấu ra quân vệ sinh môi trường

Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Cán Cấu đã phát động ra quân vệ sinh môi trường tại thôn Cán Cấu, xã Cán Cấu.

Ngay sau lễ phát động, trên 40 đoàn viên và nhân dân trong thôn đã tiến hành quét dọn, nạo vét lòng đường, đắp nề đường, phát quang bụi rậm, tạo cảnh quan sạch đẹp đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên các tuyến đường vào thôn Cán Cấu nhằm tránh ô nhiễm môi trường và phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Sau một ngày ra quân. Với tinh thần tuổi trẻ, sôi nổi, nhiệt huyết. Các đoàn viên đã tổ chức phát quang, đắp được 1,5 km nề đường vào thôn Cán Cấu. Tiến hành nạo vét đất sạt xuống lòng đường được 1,2 km tuyến đường từ Phòng khám Cán Cấu đi vào Hồ Cạn.

Cũng trong đợt này, Đoàn xã Cán Cấu còn  tổ chức, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức tự giác, trong tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường sống tại cộng đồng.

Từ việc làm ý nghĩa, thiết thực này,  của tuổi trẻ xã Cán Cấu đã góp phần tạo cảnh quan, môi trường “xanh - sạch - đẹp - an toàn”./.

Mạnh Linh