Hội LHPN huyện Si Ma Cai: Phát động tổng vệ sinh môi trường nông thôn

Hội LHPN huyện Si Ma Cai:

Phát động tổng vệ sinh môi trường nông thôn

Nhằm  từng bước giúp cho người dân hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, vừa qua Hội liên hiệp phụ nữ huyện Si Ma Cai đã tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường nông thôn.

Trong buổi lễ này,  các đại biểu tham dự đã được nghe tuyên truyền về các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, trong đó cán bộ, hội viên phụ nữ  là những người gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì thực hiện bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời vận động gia đình, người thân và cộng đồng tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 hội viên phụ nữ, nhân dân trong thôn và các cơ quan đóng trên địa bàn xã đã ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải, làm cỏ các tuyến đường, nạo vét kênh mương nhằm bảo vệ môi trường và nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Thôn Phố Thầu, xã Si Ma Cai  được chọn là thôn điểm để  triển khai nhân rộng ra địa bàn toàn huyện. Là thôn nằm ở trung tâm huyện,  song bà con nơi đây vẫn chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, những tập tục cũ như:  thả rông gia súc, gia cầm, ủ phân trên vỉa hè vẫn còn.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường này,  Hội liên hiệp phụ nữ  huyện đã phát động phong trào ra quân tổng vệ sinh môi trường  nông thôn và xây dựng tổ nhóm gia đình hội viên 5 không 3 sạch.

Vấn đề vệ sinh môi trường, đang được các cấp các ngành đặc biệt quan tâm. Việc  phát động phong trào này nhằm vận động cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì phong trào xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân trên địa bàn huyện về ý thức bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới./.

Mạnh Linh