Hội LHPN xã Lử Thẩn: Tổ chức lễ phát động tổng vệ sinh môi trường nông thôn năm 2018

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Lử Thẩn, đã tổ chức lễ phát động tổng vệ sinh môi trường nông thôn năm 2018. Tham gia buổi lễ phát động có trên 50 chị em phụ nữ thôn Sảng Chải, xã Lử Thẩn.

Tại buổi lễ phát động, các chị em phụ nữ đã được  tuyên truyền về các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, duy trì thực hiện bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường. Đồng thời,  được hướng dẫn thực hiện mô hình “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”.

Ngay sau lễ phát động, các hội viên phụ nữnhân dân trong thôn Sảng Chải đã ra quân vệ sinh môi trường, thu gom được 8m3 rác thải,  nạo vét cống rãnh,  đắp nền các tuyến đường liên thôn,  nhằm cải thiện cảnh quang môi trường nông thôn “Xanh - Sạch - Đẹp”. Ngoài ra hội liên hiệp phụ nữ xã còn tổ chức hướng dẫn các hộ dân trong thôn, thực hiện việc dọn dẹp và sắp xếp lại nhà ở gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ.

Việc phát động phong trào này tại thôn, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, năng lực, trách nhiệm của hội viên phụ nữ, trong bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, vận động các chị em tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Tạo ra phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp giữa các hội viên phụ nữ  cùng chung tay xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, tiến bộ./.

Thào Loan