Hội LHPN xã Nàn Sín: Triển khai mô hình dân vận khéo phòng chống tảo hôn và mô hình “Sạch nhà, sạch ngõ” năm 2018.

Vừa qua, tại thôn Phìn Chư I, xã Nàn Sín, Hội phụ nữ xã Nàn Sín, phối hợp với hội phụ nữ huyện, tổ chức triển khai mô hình dân vận khéo, phòng chống tảo hôn và triển khai mô hình “Sạch nhà, sạch ngõ” năm 2018.

Trong đợt này, hội liên hiệp phụ nữ xã Nàn Sín đã tổ chức tuyên truyền cho 42 hộ gia đình trong thôn Phìn Chư I, về việc phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân thực hiện tốt mô hình “Sạch nhà, sạch ngõ” năm 2018.

Ngay sau buổi tuyên truyền, 46 hộ gia đình đã cùng nhau tổng vệ sinh môi trường xung quanh thôn, khơi thông được 1km cống rãnh đường liên thôn, thu gom được 5m3 rác thải. Ngoài ra hội LHPN xã còn tổ chức hướng dẫn các hộ dân trong thôn, thực hiện dọn dẹp và xắp xếp lại nhà ở gọn gàng, ngăn nắp.

Việc triển khai các mô hình này tại thôn, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, năng lực, trách nhiệm của hội viên phụ nữ, về xây dựng nông thôn mới, và  vận động các chị em tích cực  tham gia thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Tạo ra phong trào  thi đua sôi nổi rộng khắp giữa các hội viên phụ nữ  cùng chung tay xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, tiến bộ./.

Thanh Nhàn