Hội LHPN xã Thào Chư Phìn: Đẩy mạnh vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Thời gian qua, Hội LHPN xã Thào Chư Phìn đã triển khai đến 100% chi, tổ hội và toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ nắm rõ về vai trò, ý nghĩa, nội dung từng tiêu chí của cuộc vận động xây dựng mô hình 5 không ba sạch.  Từ đó thu hút đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng tham gia.

Hàng năm, hội đều vận động hội viên phụ nữ hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường công cộng, các tuyến đường giao thông nông thôn, đổ rác đúng quy định, giữ vệ sinh chung. Hàng tuần, hội còn tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm luôn xanh, sạch đẹp, đây là một trong những hoạt động được chính quyền địa phương đánh giá đã mang hiệu quả thiết thực trong thực hiện các tiêu chí 3 sạch của cuộc vận động. Bên cạnh đó, hội còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã tuyên truyền cho chị em hội viên về công tác dân số KHHGĐ, không sinh con thứ 3, không bạo lực gia đình và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Ngoài ra, hội còn chỉ đạo các chi hội tổ chức hiệu quả các hoạt động giúp đỡ hộ gia đình phụ nữ nghèo phát triển kinh tế. Đồng thời, chủ động khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi của đảng và nhà nước, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế  Qua thời gian triển khai thực hiện nội dung của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, nhận thức của chị em hội viên phụ nữ ngày càng được nâng cao, đã tác động tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo tại ./.

Lồ Sinh.