Huyện Si Ma Cai có 02 xã về đích nông thôn mới năm 2017

Tại phiên họp chiều 15/12, Hội đồng thẩm định của  UBND tỉnh đã  tổ chức họp xét các xã về đích năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có 19 lãnh đạo các sở, ban, ngành phụ trách các tiêu chí.

Theo đó trong năm  2017, toàn tỉnh có 7 xã được đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó huyện  Si Ma Cai  có hai xã là: Sín Chéng, Si Ma Cai, ngoài ra còn có các xã  Mường Vi, huyện Bát Xát. Xã  Võ Lao, Khánh Yên Hạ huyện Văn Bàn, xã Lương Sơn  huyện Bảo Yên. xã Na Hối, huyện Bắc Hà.

Sau khi xem xét hồ sơ, báo cáo của các xã đều đảm bảo hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí mới và tỷ lệ hài lòng của người dân trên 90%, Hội đồng thẩm định tỉnh đã bỏ phiếu và nhất trí 100% công nhận 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Tuy nhiên, trước thực trạng một số xã còn có tiêu chí chỉ vừa đủ chuẩn (tiêu chí thu nhập, môi trường), đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt nhân dân sản xuất cây vụ đông nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; thực hiện tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững.

Đ.Nam