Huyện Si Ma Cai tổ chức lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn.

Ngày 9/2, tại thôn Na Cáng, xã Si Ma Cai. Huyện Si Ma Cai đã tổ chức lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn gắn với chương trình xây dựng Nông Thôn Mới.

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, các đồng chí  lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, huyện Si Ma Cai, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn  xã Si Ma Cai.

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện đã phát động phong trào thi đua, kêu gọi sự hưởng ứng của  mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cùng nhau tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm chung tay, góp  sức cùng với sự đầu tư của đảng và nhà nước làm thay đổi diện mạo nông thôn và  phấn đấu đạt các mục tiêu Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2017 đã đề ra

Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã cùng bà con nhân dân trong xã ra quân đổ bê tông tuyến đường giao thông từ  thôn Na Cáng, xã Si Ma Cai đến trung tâm huyện Si Ma Cai, Công trình có tổng chiều dài 12 km, được bê tông hoá với chiều rộng 3m, dày 16cm, toàn bộ kinh phí  vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng  là nguồn vốn do Nhà nước đầu tư, Nhân dân trên địa bàn  các thôn trong xã tham gia đóng góp ngày công lao động.

Sau  lễ phát động này các xã còn lại trong huyện sẽ đồng loạt ra quân tổ chức phát động làm đường giao thông ./.

Tiến Sỹ