Huyện Si Ma Cai tổ chức lễ ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2018

Vừa qua, tại xã Bản Mế, UBND huyện Si Ma Cai đã long trọng tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới đầu xuân Mậu Tuất năm 2018.

Đến dự có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, huyện Si Ma Cai đã thông qua kế hoạch làm đường giao thông nông thôn năm 2018 trên địa bàn huyện, kế hoạch làm đường giao thông nông thôn xã Bản Mế. Đồng thời phát động phong trào toàn dân thi đua và ra quân xây dựng phát triển đường giao thông nông năm 2018 trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư thường trực huyện ủy đã bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần đóng góp, ủng hộ của bà con nhân dân thôn Bản Mế. Đồng chí nhấn mạnh: Chương trình xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, qua đó tạo sự đoàn kết trong nhân dân để phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Sau lễ phát động các  đại biểu đã cùng với bà con nhân dân tham gia đổ bê tông tuyến đường giao thông nội thôn Bản Mế có chiều dài 1,3 km,  được đổ bê tông chiều rộng 3 m, dày 16cm, với tổng mức đầu tư là trên 1 tỷ đồng, trong đó, ngân sách trung ưng hỗ trợ là trên 658 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ là 39 triệu đồng, còn lại là bà con nhân dân đóng góp ngày công lao động.

Việc xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn, giúp xã Bản Mế sớm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận là xã đạt chuẩn xây dựng NTM vào cuối năm 2018 theo kế hoạch đề ra./.

Thào Loan