Lễ Khởi công xây dựng Nhà văn hóa thôn Sảng Mản Thẩn xã Mản Thẩn

Vừa qua, tại thôn Sảng Mản Thẩn , Xã Mản Thẩn, UBND xã Mản Thẩnđại diện chương trình Hạnh phúc Lào Cai-KOIKA  tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa, thôn Sảng Mản Thẩn.

Dự lễ khởi công có ông Kim Sun Hô, giám đốc chương trình Hạnh phúc Lào Cai. Lãnh đạo phòng ban chuyên môn huyện, lãnh đạo chính quyền xã Mản Thẩn.

Công trình xây dựng nhà văn hóa, thôn Sảng Mản Thẩn được xây dựng trên diện tích 325 m2  trong đó nhà văn hóa diện tích 99m2 kết cấu tường gạch chịu lực, kết cấu mái hiên bê tông mác 200 đã 1x2, vì kèo, mái lợp tôn, tường quét ve, nền lát gạch, cửa gỗ; nhà bếp, nhà vệ sinh  diện tích 18m2 kết cấu tường gạch chịu lực, mái bếp xà gồ khung thép lợp tôn, mái nhà vệ sinh kết cấu bê tông chịu lực mác 200, tường quét ve, nền lát gạch, của đi khung sắt bịt tôn kín cửa sổ sắt bịt kính. Kết cấu sân bê tông, cổng trụ gạch, cánh cổng dùng thép hộp.  tổng giá trị 500  triệu đồng. Trong đó tổ chức KOIKA tài trợ hơn 329.000.000 đồng, nhân dân đóng góp công san nền. Công trình dự kiến thi công và bàn giao vào cuối tháng 9/2016.

Thôn Sảng Mản Thẩn là một thôn nghèo của xã Mản Thẩn. Cả thôn 40 hộ, trên 200 khẩu, đời sống nhân dân rất khó khăn. Việc xây dựng công trình Nhà văn hóa thôn nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân thôn Sảng Mản Thẩn có địa điểm hội họp, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng, tăng tình đoàn kết gắn bó. Công trình sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bà con.

Đây là công trình có ý nghĩa lớn lao, nằm trong chuối các hoạt động an sinh xã hội của chương trình KoiKa nhằm giúp đỡ các thôn, xã vùng cao giảm bớt đi những khó khăn về cơ sở vật chất và tinh thần để yên tâm phát triển sản suất.

Ngay sau  lễ khởi công, các đại biểu cùng nhân dân trong thôn đã làm lễ động thổ công trình./.

Mạnh Linh: Đài SMC