Si Ma Cai, Tổ chức đào tạo, tập huấn cho 324 cán bộ thực hiện Chương trình nông thôn mới

Trong năm  2017, huyện Si ma Cai đã tổ chức 15 lớp tập huấn về nông thôn mới, với tổng số 324 lượt cán bộ được đào tạo bồi dưỡng.

Trong đó, 02 lớp phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức tập huấn về nghiệp vụ xây dựng nông thôn mới cho Ban Chỉ đạo các xã, thành viên Ban phát triển thôn, với tổng số 120 lượt người tham gia. 13 lớp do Ban Dân vận Tỉnh ủy tập huấn cho Bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín của 13 xã  với 60 người tham gia; nội dung về tuyên truyền xây dựng nông thôn mới gắn với triển khai mô hình dân vận khéo và hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường nông thôn.

Thông qua các buổi tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các kiên thức cơ bản về xây dựng nông thôn mới, cách thức triển khai thực hiện tại thôn, từ đó ứng dụng vào triển khai có hiệu tại  các địa phương.

T, Nhàn