Xã Bản Mế làm đường giao thông liên thôn tại thôn Cốc Cù.

Vừa qua, tại thôn Cốc Cù xã Bản Mế, bà con nhân dân thôn Cốc Cù xã Bản Mế đã tổ chức khởi công đổ bê tông tuyến đường liên thôn, thôn Cốc Cù xã Bản Mế.

Dự lễ khởi công có đồng chí: Lý Seo Vảng - Phó bí thư HU.

Được biết tuyến đường liên thôn, thôn Cốc Cù, xã Bản Mế, được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng, tuyến đường có chiều dài 260m, chiều rộng 1,2m. Để có nguồn kinh phí hỗ trợ cho bà con nhân dân trong thôn đổ bê tông tuyến đường này, xã đã huy động các nguồn xã hội hóa từ sở Văn hóa TTTT&DL tỉnh Lào Cai hỗ trợ 20 tấn xi măng. Công ty CP nước sạch Hải Dương hỗ trợ toàn bộ cát, sỏi và đá. Xã hỗ trợ trên 30 triệu đồng, còn lại là do nhân dân trong thôn tự đóng góp và tham gia ngày công lao động để làm đường.

Dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành trong thời gian 3 ngày. Tuyến đường này hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong thôn đi lại thuận tiện, giao thương phát triển hàng hóa. Góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH, cải thiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Góp phần đưa xã Bản Mế sớm về đích trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Phương Anh.